“Bỏ túi” nhanh 8 cách trị hôi nách đơn giản mà hiệu quả

Hôi nách là hiện tượng khá phổ biến, ai cũng đều có thể bị mùi hôi khó chịu này làm phiền, để giúp các bạn đánh bay mùi hôi nách đó, bài viết đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách  chữa bệnh hôi nách bằng 8 bài thuốc dân rất hữu ích.

  1. Trị hôi nách bằng dấm

Các bạn lấy khoảng 100 g  dấm gạo trộn lẫn với 5 g bột hồi, chú ý trộn đều tay. Sau khi tạo được hỗn hợp thì các bạn bôi lên vùng da dưới nách.

  1. Gừng tươi trị hôi nách

Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày bôi vài lượt. Với cách này các bạn có thể làm như sau: đem Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã.

  1. Trị hôi nách bằng Hạt tiêu kết hợp rượu

Các bạn ngâm trong 300 ml rượi với 50g bột hạt tiêu xay tươi (ngâm trong vòng 15 ngày thì có thể dùng được). Tiếp theo, các bạn vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu, hạt tiêu vào vùng nách, thực hiện ngày làm hai lần vào buổi sáng, tối có thể thấy ngay hiệu quả.

  1. Trị hôi nách bằng hạt nhãn và hạt tiêu

Các bạn trộn lẫn 50 hạt hạt tiêu, khoảng 20 hạt nhãn sau đó trộn lẫn với nhau, và xay nhuyễn thành bột, rồi đắp hỗn hợp này vào nách, nó sẽ có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

  1. Trị hôi nách bằng Cà chua

Cac bạn lấy cà chua ép sinh tố để lấy nước cốt, sau đó bôi lên vùng nách sau khoảng 30 phút thì rửa sạch lại với nước. Nhớ vệ sinh vùng nách sạch sẽ trước nhé, và cố gắng thực hiện 2-3 lần/ tuần để có hiệu quả cao nhé.

  1. Chữa hôi nách bằng phèn chua

Cho khoảng 50g phèn chua vào trứng, sau đó dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại thì giã nhuyễn thành bột. Các bạn dùng bột này bôi vào nách, ngày bôi 2 lần sẽ có tác dụng rất nhanh.

  1. Chữa hôi nách bằng củ Từ

Cách này làm rất đơn giản:  Lấy một củ từ tươi cắt thành lát nhỏ rồi đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lần.

  1. Lá ngải kết hợp với phèn trị bệnh hôi nách

Tạo hỗn hợp bằng cách lấy bột phèn chua, và lá ngải phơi khô, giã nhỏ (mỗi loại 20g) và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp này vào túi vải, rồi kẹp vào nách khoảng 5 phút. Kiên trì áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

Các bạn tham khảo thêm bài viết: Mẹo giúp đánh bay mùi hôi nách