4 cách làm phèn chua trị hôi nách cực hiệu quả

Phèn chua là nguyên liệu trị hôi nách khá hiệu quả, và được mọi người chia sẻ rất nhiều. Dưới đây là mẹo khử nhanh chóng mùi hôi bằng cách phèn chua, hãy cùng tham khảo các bạn nhé.

Cách 1: Chưng phèn chua trị hôi nách

Bước 1: Bạn lấy khoảng 50g phèn chua chưng lên, với điều kiện là đã giã nhỏ, sau đó cho vào nồi nung, nung bằng nồi đất là tốt nhất.

tri-hoi-nach-bang-phen-chua

Bước 2: Chưng nóng cho đến khi thấy phèn rút hết nước và trở thành phèn xốp nở phồng ra gấp 2, 3 lần là được, chúng ta gọi đó là bột phèn chua.
Bước 3: Vệ sinh vùng nách sạch sẽ trước khi bôi, sau đó bạn chà xát bột phèn chua lên nách. Để có hiệu quả cao hãy áp dụng khoảng 3-4 lần/tuần nhé.

Cách 2: Kết hợp phèn chua và rượu

Cách này khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy mài phèn chua với nước hoặc rượu đều được, tiếp theo cho thêm vào đó 1 chút tinh dầu thơm mà bạn yêu thích rồi đựng vào lọ, đậy nắp kín. Hãy thoa dung dịch này lên nách mỗi khi ra ngoài để khử bay mùi hôi các bạn nhé.

Cách 3: Kết hợp lá ngải với phèn chua trị hôi nách

Bước 1: Bạn lấy lá ngải cứu đem phơi khô rồi giã nhỏ sau đó đảo đều với bột phèn chua (khoảng 20 g) và muối tinh (khoảng 200 g).

tri-hoi-nach-bang-phen-chua-va-ngai-cuu

Bước 2: Cho hỗn hợp vào chảo và đảo nóng, sau đó lấy túi vải sạch để đổ hỗn hợp thuốc trị hôi nách này.
Bước 3: Kẹp hỗn hợp ở nách khoảng 5 phút, nhưng nhớ vệ sinh vùng nách trước đó. Nếu bạn kiên trì áp dụng cách này trong 1 tháng thì nó sẽ cho kết quả rất tốt đấy, hãy thử đi nhé.

Cách 4: Phèn chua kết hợp với phấn rôm

Cách này khá hiệu quả và đơn giản, nhưng lại không nhiều người biết đến. Với cách này bạn chỉ cần tán phèn chua thành dạng bột mịn, rồi xoa đều vào vùng da dưới cánh tay khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và lấy khăn lau khô là được. Thật nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào, hãy thực hiện cách này thường xuyên để có hiệu quả cao các bạn nhé.

Để loại bỏ dứt điểm hôi nách, không tốn thời gian và chi phí.

Các bạn vào đường dẫn sau đây để biết rõ hơn nhé: Thuốc trị hôi nách diệp thảo hương