Ẩm thực và hôi nách có mối tương quan như thế nào?

Mùi hôi nách do rất nhiều yếu tố tác động, trong đó không loại trừ thực phẩm. Để hạn chế cũng như tránh mùi hôi nách làm phiền bạn phải lựa chọn ẩm thực cho phù hợp.

Người bị hôi nách nên tránh ăn gì?

tranh-an-cac-thuc-pham-cay-nong

– Không nên ăn thực phẩm có vị nồng, các gia vị cay, hoặc có chất kích thích như ớt, hành, tỏi, hành tây,… những thực phẩm này mặc dù có tác dụng làm hạn chế vi khuẩn phát triển, và hoạt động nhưng nếu cơ thể bạn hấp thụ những chất này vào trong, thì khi tuyến mồ hôi bài tiết ra bên ngoài chắc chắn mùi vị sẽ trở nên nồng nặc, và khó chịu hơn rất nhiều.
– Không nên ăn thực phẩm nhiều dầu, đó chính là lạc, quả hạnh nhân,… Một bộ phận chất dầu này sẽ lưu thông theo tuần hoàn máu, khi cơ thể bài tiết mồ hôi ra ngoài, thì chất dầu này dĩ nhiên cũng bài tiết ra ngoài, điều này làm cho da của chúng ta bị nhờn dính. Vì vậy nếu như ăn nhiều đồ ăn này, vi khuẩn sẽ tăng cường phân giải, gây nên mùi hôi đặc trưng.
– Không nên ăn quá nhiều thịt như thịt bò, thịt lợn, chứa nhiều chất đạm. Bởi lẽ, vi khuẩn rất thích chất đạm, các chất này cung cấp nhiều dinh dưỡng cho chúng, vì vậy những người có cơ thể nặng mùi hơn so với người khác, thì hãy hạn chế ăn thịt và chuyển sang ăn thịt cá, hoặc thịt gia cầm, (mỗi bữa chỉ nên ăn 3-4 miếng).
– Không hút thuốc, không uống rượu, rượu mạnh, không uống trà, cafe,… Đây đều là những thức uống có chất kích thích, và có tác động mạnh đến niêm mạc da, khiến bệnh hôi nách nặng thêm.

tranh-bi-stress

– Người mắc bệnh hôi nách không nên quá lo lắng quá nhiều dễ dẫn đến stress, bệnh hôi nách chủ yếu xảy ra ở lứa tuổi dậy thì, do đó bạn chú ý vệ sinh vùng nách hàng ngày, đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý khoa học là có thể khắc phục được.
Trên đây là những loại thực phẩm bạn nên hạn chế nếu không muốn mùi hôi nách làm phiền mỗi ngày, hãy tham khảo để thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý nhé.

Để loại bỏ dứt điểm hôi nách, không tốn thời gian và chi phí.

Các bạn vào đường dẫn sau đây để biết rõ hơn nhé: Thuốc trị hôi nách diệp thảo hương