Ăn hành tây có thể gây bệnh hôi nách không

Hôi nách là căn bệnh tế nhị, thời tiết nắng nóng càng khiến mùi hôi nách của bạn thêm nặng hơn. Điều này khiến bạn không thể tự tin, thoải mái mỗi khi ra khỏi nhà

Ngay cả việc giao tiếp với mọi người xung quanh cũng khiến bạn e ngại. Bạn thích ăn hành tây nhưng lại lo lắng rằng hành tây làm tăng mùi cơ thể? Hãy đọc bài viết sau của chúng tôi và tìm hiểu xem hành tây có thể khiến mùi cơ thể của bạn tăng lên không nhé.

Nguyên nhân gây mùi hôi nách

an-hanh-tay-co-the-gay-benh-hoi-nach-khong

Chúng ta có 2 tuyến mồ hôi là tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ. Tuyến mồ hôi nhỏ phân bố hầu hết trên cơ thể, có nhiệm vụ điều hòa nhiệt độ cơ thể tuyến mồ hôi này thường không gây mùi hoặc có mùi nhẹ. Tuyến mồ hôi lớn phân bố ở những vùng kín đáo như vùng nách, da đầu, háng…khi nội tiết tố thay đổi  thường tiết  ra nhiều mồ hôi hơn ở người bình thường tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển phân hủy các axit béo và amoniac có trong mồ hôi tạo nên mùi hôi khó chịu gọi là hôi nách.

Vì sao hành tây lại làm tăng mùi cơ thể?

an-hanh-tay-co-the-gay-benh-hoi-nach-khong

Theo y học mùi cơ thể nặng hay nhẹ có nhiều yếu tố tác động trong đó việc sử dụng thực phẩm cũng là một nguyên nhân. Những thực phẩm như: thịt bò, hành tây, tiêu, hành tím, tỏi, ớt… sẽ khiến mùi hôi thêm nặng hơn chính vì thể nên hạn chế hoặc không sử dụng sẽ tốt hơn. Theo các chuyên gia nghiên cứu trong hành tây có chứa axit sunfuric khi qua dạ dày sẽ tạo lưu huỳnh,mùi hôi sẽ theo các lỗ chân lông thoát ra ngoài tạo nên mùi hôi khó chịu hơn khi kết hợp với mồ hôi do tuyến mồ hôi lớn sinh ra. Do đó hành tây là một tác nhân tác động khiến mùi hôi trở nên khó chịu hơn chứ không phải là nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách.

Những người bị bệnh hôi nách nên hạn chế sử dụng hành tây để giảm bớt mùi hôi. Song song với điều đó bạn hãy vệ sinh thân thể sạch sẽ mỗi ngày nhất là sau khi hoạt động mạnh tránh để vi khuẩn có thể sinh sôi và mồ hôi bám trên cơ thể.

Hy vong với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có được những kinh nghiệm để chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

 
Có một phương pháp mà hiện đang được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này thì click vào đường link sau đây nhé: Tham khảo: cách trị thâm nách và hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.