Bệnh hôi nách không nên ăn gì?

Bệnh hôi nách là một bệnh khá tế nhị, xuất hiện ở nhiều độ tuổi không phân biệt giới tính. Hôi nách là căn bệnh do vi khuẩn gây ra tạo nên một mùi hôi rất khó chịu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách. Nhưng chắc hẳn ít người biết rằng thói quen ăn uống hàng ngày cũng là một nguyên nhân góp phần tạo nên mùi hôi nách này. Do đó bạn hãy tránh sử dụng hoặc hạn chế sử dụng những thực phẩm sau để tránh giảm bớt mùi hôi nách khó chịu nhé.

 

benh-hoi-nach-khong-nen-an-gi

 

– Hạn chế sử dụng hành tỏi: Tuy hành, tỏi là những thực phẩm có thể hạn chế vi khuẩn gây hại phát triển nhưng khi cơ thể hấp thụ mùi khó chịu do hành tỏi mang lại sẽ đi theo tuyến mồ hôi cơ thể ra ngoài và vô tình khiến cho mùi hôi nách càng nặng thêm và cũng khó chịu hơn nữa. Bạn có thể chọn 1 chế độ ăn uống hợp lý với hành tỏi bởi hành và tỏi vẫn là những thực phẩm có tác dụng rất tốt với cơ thể.

– Không nên ăn những thực phẩm có tính cay nóng như hạt tiêu, ớt, mù tạt…các loại gia vị gây mùi có thể khiến cho mùi hôi nách của bạn trở nên trầm trọng hơn. Ngoài ra gừng tươi, xả, gia vị quế hồi cũng là những thực phẩm có làm mùi hôi thêm khó chịu.

– Hạn chế các thức ăn giàu đạm như hải sản, thịt , lẩu…bởi những thực phẩm giàu đạm khiến cho lượng chất béo tăng cao chúng cũng bài tiết qua tuyến mồ hôi khiến cho mùi hôi nách trở nên nồng nặc hơn.

benh-hoi-nach-khong-nen-an-gi-1

– Kiêng ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ như những món chiên xào. Sử dụng những thực phầm có nhiều dầu mỡ có rất nhiều tác hại như khiến cho người bệnh phải đối mặt thêm với nguy cơ về bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ hơn thế nữa nó còn khiến cho tình trạng hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn do mồ hôi tiết ra sẽ có thêm lượng dầu cao hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển hơn.

– Không nên uống các loại đồ uống kích thích như rượu , bia, chè…Vì trong chúng có chứa chất kích thích làm mùi mồ hôi nồng nặc khó chịu hơn. Chính vì thế bạn phải cực hạn chế các hoạt động tập thể mà phải sử dụng quá nhiều chất kích thích vừa không tốt cho sức khỏe lại làm cho bệnh nặng thêm

Với những chia sẻ trên hy vọng rằng bạn sẽ có được một chế độ ăn uống hợp lý tránh cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Có một phương pháp mà hiện đang được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không cần phải bận tậm quá nhiều đến thực phẩm, ăn gì không nên ăn gì. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này thì click vào đường link sau đây nhé: Mẹo trị hôi nách nhanh vô đối

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.