Bị mắc hôi nách sau khi sinh con

Mang thai và sinh con là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bất kì người phụ nữ nào. Nhưng trong quá trình đưa con đến thế giới này và sau sinh, người mẹ gặp không ít gian nan và vất vả phát sinh, trong đó có chứng hôi nách sau khi sinh.

Việc bị mắc bệnh này khiến cho các bà mẹ tự ti với xung quanh trong khi giao tiếp, bị mặc cảm về bản thân, vậy có cách nào cứu chữa được tình trạng này không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

►►►trị hôi nách sau sinh

►►► làm thế nào để trị thâm nách

Nguyên nhân các bà mẹ sau sinh lại bị mắc hôi nách

mac-hoi-nach-sau-sinh

Trong quá trình mang thai, nội tiết trong cơ thể của phụ nữ có rất nhiều thay đổi, và điều đó được thể hiện trực tiếp ở tuyến mồ hôi. Những người phụ nữ mang thai thường kêu ca với nhau về việc lượng mồ hôi bị tăng đột biến so với khi thanh niên, thậm chí ở nhiều người đã chuyển thành hôi nách, khiến các mẹ rất phiền lòng.
Nguyên nhân là theo truyền thống, các bà mẹ sau sinh phải ở cữ khoảng một trăm ngày, hay là ba tháng mười ngày cữ. Lúc ở cữ, các mẹ không những chỉ ở trong phòng kín gió, mà còn được trang bị kín mít từ với áo quần dài và chân đi tất. Ở trạng thái bí bách như vậy, kể cả khi vào mùa đông, các bà mẹ cũng rất dễ mắc hôi nách.

Những cách trị hôi nách sau khi sinh

Đối với các bà mẹ sau sinh, hầu hết các bà chỉ dùng các cách chữa mẹo hay dân gian chứ không thể uống thuốc được. Sau đây là một vài cách trị hôi nách mà các mẹ thường dùng:

tri-hoi-nach-bang-gung

1. Dùng rượu gừng hoặc rượu tỏi
Nhắc đến rượu gừng, ắt hẳn các mẹ không có xa lạ gì nữa, vì rượu gừng nổi tiếng với công dụng làm giảm số đo vòng hai của các mẹ sau sinh. Ngoài ra, rượu gừng hoặc rượu tỏi còn giúp các mẹ rất nhiều trong hành trình trị hôi nách sau sinh nữa đấy. Chỉ cần kiên trì thường xuyên thoa rượu hai lần vào nách mỗi ngày, có thể đẩy lùi mùi hôi nách và chứng tăng tiết mồ hôi của mẹ sau sinh đáng ghét kia rất nhanh chóng.
2. Gừng và chanh tươi
Đây là hai nguyên liệu sẵn có quen thuộc trong bếp và được các bà mẹ sau sinh khá tin dùng. Lấy nước ép gừng bôi vào nách khoảng 15 phút rồi rửa sạch mùi hôi sẽ nhanh chóng được loại bỏ. Bởi vì gừng có tính nhiệt mạnh, nên những mẹ nào bị nóng trong người nên hạn chế dùng và thay thế bằng chanh tươi mát dịu.
Có một phương pháp hiện được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.