Cách chữa trị bệnh hôi nách sau sinh như thế nào?

 Sau khi sinh, việc những tuyến mồ hôi được hoạt động mạnh hơn và kết hợp với kiêng khem, chế độ ăn uống khiến các con vi khuẩn ở vùng nách phát triển nhiều hơn.

Mồ hôi và acid béo hình thành nên chất dịch hơi đặc và có màu vàng nâu hoặc có thể là màu trắng xám, dễ dính vào nhau, và lắng đọng trên các tuyến nang lông tạo điều kiện cho những con vi khuẩn hoạt động, sau đó là gây ra mùi khó chịu hơn.

Cách trị bệnh hôi nách sau khi sinh

cach-chua-tri-benh-hoi-nach-sau-sinh-nhu-the-nao

Đối với những bà mẹ sau khi sinh, những gì tác động đến người mẹ cũng phần nào ảnh hưởng đến nguồn sữa nuôi con mình. Chính vì điều đó, hầu hết những người mẹ đang ở cữ chỉ nên dùng những cách trị hôi nách của dân gian chứ không thể nào uống thuốc được. Ưu điểm của những phương pháp này là đơn giản, dễ tìm, và chi phí thấp lẫn an toàn cho da.

Dưới đây là một số cách trị bệnh hôi nách sau khi sinh mà nhiều người mẹ thường dùng:

Các phương pháp chữa mẹo mà những bà thường khuyên các mẹ sau sinh là xông than với hạt tiêu và kèm 1 chút nhang thơm, bỏ hỗn hợp vào 1 cái bát nhỏ và xông bằng cách hơ dưới nách gần 30 phút. Cách chữa mẹo này đã được có từ lâu, tuy nhiên chưa có được bằng chứng xác thực về tác dụng của nó.

Dùng rượu gừng hay rượu tỏi: Khi nghe đến rượu gừng, chắc hẳn các bà mẹ không xa lạ gì nữa, vì rượu gừng đã rất nổi tiếng với các tác dụng giảm số đo vòng hai của các bà mẹ sau sinh. Ngoài ra, rượu gừng và rượu tỏi là 2 loại rượu còn giúp các bà mẹ rất nhiều trong việc trị bệnh hôi nách sau sinh nữa đó. Chỉ cần kiên trì thoa rượu hai lần một ngày, các bà mẹ có thể đẩy lùi được mùi hôi nách và các chứng tăng tiết mồ hôi sau sinh đáng ghét kia một cách  rất nhanh chóng. Xem thêm: Thuốc trị hôi nách sau sinh an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé

Sử dụng phèn chua và thuốc muối: Có rất nhiều cách để có thể xử lý phèn chua dùng trong trị bệnh hôi nách, và phổ biến nhất là dùng phèn rang rồi nghiền cho mịn để bôi vào nách. Thuốc muối cũng có thể được dùng theo cách bôi lên như vậy, ở các hiệu thuốc người ta gọi nó là loại thuốc trị đau dạ dày, hay các bà mẹ có thể tìm mua theo tên của hóa chất Natribicacbonat hay muối nở Baking soda ở những tiệm bánh.

Gừng, và chanh tươi:

cach-chua-tri-benh-hoi-nach-sau-sinh-nhu-the-nao-1

Đây là 2 nguyên liệu rất quen thuộc trong bếp và được các mẹ sau khi sinh khá là tin dùng. Cũng phải nói thêm, lí do gừng có tính nhiệt rất mạnh, nên những bà mẹ nào bị nóng trong người nên hạn chế dùng và thay thế là bằng chanh tươi mát dịu nhé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm kha khá những phương pháp trị bệnh hôi nách truyền thống khác như là: dùng lá trầu không, hay dùng lá và trà mướp đắng, hoặc có thể dùng củ cải trắng, củ từ…

 

Bạn sẽ không còn phải khó chịu về bệnh hôi nách khó chữa nữa từ giờ phút này trở đi. Bởi sau đây bạn sẽ biết được phương pháp điều trị tối ưu và tốt nhất hiện nay. Phương pháp đã giúp hàng ngàn người vĩnh viễn chia tay với hôi nách. Bạn tham khảo phương pháp bằng cách click vào đường link sau đây nhé: Bài thuốc đông y xóa bỏ hôi nách trọn đời

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.