Chữa bệnh hôi nách dân gian bằng bã cafe

Khi dùng xong ly cafe bạn thường  bỏ bã cafe vào thùng rác, nó cũng sẽ giống như bất kỳ chất hữu cơ nào khác có tác dụng giải phóng khí mêtan, chất khí này gây hiệu ứng nhà kính mạnh hơn những 20 lần so với khí CO2.

Xem thêm:

>>con gái bị hôi nách

>>>cách điều trị bệnh hôi nách

Hơn nữa, bã cà phê này nếu khi phơi khô 1-2 nắng thì nó còn nhiều công dụng hiệu quả khác hơn bỏ phí. Trong đó, công dụng ít người biết đến nó nhất đó là điều trị hôi nách cực hiệu quả.

lam-trang-d-bang-ba-ca-phe-1

Bã cà phê trong việc khử mùi hôi

Công dụng để khử mùi hôi của cà phê khá là đa dạng: Từ việc rửa tay của bạn sau khi thái tỏi, khử mùi thực phẩm  mạnh hay cho 1 ít chúng vào tủ lạnh hoặc tủ đá để loại bỏ mùi hôi của tủ; rồi bạn có thể dùng nó đánh sạch lớp mỡ trên chậu và chảo trong bếp đến cả việc bỏ một gói bã cà phê khô rồi vào giày để khử mùi hôi giày hiệu quả và tránh được cả mùi hôi chân. Mùi bã cà phê khô với con người chúng ta là thơm nhưng lại “ đem lại cảm giác khó chịu” với một số động vật, vì thế muốn chặn, đuổi, cấm mèo ở phòng nào cứ rắc bã cà phê xung quanh là ok . Cách này cũng hiệu quả tương tự khi mà bạn muốn chặn kiến, ốc sên vào nhà nữa nhé.

Về tác dụng làm đẹp,bạn chỉ cần trộn bã cafe với bơ nghiền nát thì chắc chắc sẽ được hỗn hợp đắp mặt nạ rất tốt. Nhiều người họ  còn sử dụng bã cà phê để tẩy tế bào da chết trên da, trị mắt thâm và sưng da, giúp da săn chắc và làm sáng da, trị da khô hay nứt nẻ,  và còn ngăn ngừa nếp nhăn, góp phần chống lão hóa. Còn nếu tóc bạn đã đen, có thể massage bã cà phê lên trên da đầu khi gội để ngăn ngừa gàu.

Xem thêm mẹo chữa hôi nách dân gian thành công nhất hiện nay

Cách làm hết hôi nách bằng bã cafe

Để ngăn mùi hôi nác băng bã cà phê, bạn có thể làm như sau:

Bạn dùng bã cà phê cuộn lại trong khăn mùi xoa  hoặc cuộn giấy bông loại lau mặt của bạn nữ, nhúng một chút nước nhỏ hơi ấm cho ẩm. Sau đó,  bạn thực hiện đắp vào khu vực nách bị hôi tầm khoảng  25-20 phút trước khi lên giường đi ngủ, bã cafe sẽ giúp bạn hút ẩm mồ hôi nách và làm giảm bớt mùi hôi nách 1 cách hiệu quả.

Tham khảo thêm bài viết: tẩy sạch ố vàng trên áo