Chữa hôi nách an toàn từ dân gian

Với công nghê hiện đại ngày nay, chữa bệnh hôi nách không phải là vấn để khó. Tuy nhiên, người bệnh nên xem xét tình trạng bệnh của bản thân ở mức độ nặng hay nhẹ để có thể áp dụng cách điều trị thích hợp.

Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng thì không nhất thiết phải nhờ đến can thiệp thủ thuật y tế, vậy tại sao bạn không thử khám phá một số phương pháp của ông bà ta để lại, khắc phục căn bệnh trên?

Các phương pháp chữa bệnh từ dân gian có ưu điểm như khá an toàn, không để lại di chứng, nguyên liệu điều trị đều từ thiên nhiên, có thể tự thực hiện dễ dàng tại nhà. Phương pháp này thường thích hợp với một số trường hợp mức độ mùi hôi nhẹ và vừa, các trường hợp nặng hơn, nên kết hợp cả Đông y và Tây y. Lưu ý, trước khi thực hiện phương pháp, cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng nách trước tiên.

XEM THÊM: cách trị hôi nách bằng dầu dừa

Phương pháp 1: sử dụng dấm gạo và bột hồi

chua-hoi-nach-an-toan-tu-dan-gian

Dấm gạo ngoài vai trò làm gia vị và sơ chế thực phẩm, thì dấm gạo còn có khả năng khử mùi và làm sáng da vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu để thực hiện bao gồm dấm gạo: 100g, bột hồi: 5g, đổ dấm gạo và bột hồi vào cùng một bát nhỏ rồi trộn. Dùng hỗn hợp này thoa lên bề mặt vùng da dưới cánh tay. Giữ từ 20 – 30 phút thì rửa lại với nước. Cách này không chỉ loại bỏ mùi hôi mà còn để lại hương thơm dễ chịu từ bột hồi cho vùng da hai bên cánh tay.

Xem thêm cách chữa hôi nách dân gian thành công nhất hiện nay

Phương pháp 2: rượu trắng và hạt tiêu

Various sorts of pepper grains --- Image by © TH-Foto/zefa/Corbis

Đây là hai nguyên liệu vốn có tính khử khuẩn tương đối tốt và không khó tìm. Nguyên liệu gồm có rượu trắng: 200ml, 3 muỗng canh hạt tiêu đã được xay nhỏ. Sau đó, cho hạt tiêu xay vào rượu, ngâm từ 2 – 3 ngày thì có thể dùng được. Hàng ngày lấy bông chấm hỗn hợp này vào nách vào buổi sáng và tối. Cách làm này giúp chữa bệnh hôi cánh vô cùng hiệu quả nhờ khả năng ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Mong rằng với 2 phương pháp nêu trên, sẽ giúp ích cho những ai đang mắc phải mùi hôi nách khó chịu này.

 

Có một phương pháp hiện được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.