Chứng hôi nách và những cản trở trong cuộc sống

Bệnh hôi nách không hẳn là một bệnh lý bởi thực chất nó không làm hại cơ thể và chỉ là như một cơ chế gây mùi hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên trên thực tế những người sở hữu mùi hôi khó chịu này lại cho rằng mình kém may mắn, rất mong muốn chữa hôi nách nhanh chóng, và đặc biệt là cực kì lo lắng, phiền muộn vì mùi cơ thể này.

1. Hôi nách và sự cản trở trong sinh hoạt

Hôi nách là bệnh gây cản trở trong sinh hoạt hằng ngày của bạn. Hôi nách luôn đi kèm theo với phần dưới cánh tay ướt đẫm mồ hôi đó chính là cản trở trong cuộc sống của bạn. Bất kể khi bạn đi học, đi chơi, hay là hoạt động thể thao, thì mùi hôi nách khó chịu luôn khiến cho bạn phiền lòng, đôi khi là chút e ngại khi muốn thể hiện bản thân.

chung-hoi-nach-cna-tro-trong-giao-tiep

Chưa kể tới là lúc nào quần áo cũng đượm mùi, và việc vệ sinh cơ thể, giặt giũ cũng làm bạn mất nhiều thời gian hơn. Kéo theo những cản trở trong sinh hoạt đó, chứng hôi nách trở thành một nỗi ám ảnh, nỗi lo lắng lớn đối với người mắc phải bệnh này.

2. Hôi nách và những cản trở trong công việc

Khi làm việc tại văn phòng, giao tiếp với đồng nghiệp, hay giao dịch với khách hàng đều sẽ bị cản trở bởi mùi hôi nách khó chịu này. Mùi hôi nách gây lên nỗi ám ảnh và lo lắng và cũng kéo theo mất tự tin trong giao tiếp. Bởi cứ mỗi lần có ý định gặp gỡ ai đó, thì bạn có thể hủy bỏ chỉ vì mùi hôi nồng nặc với phần cánh tay ướt đẫm mồ hôi.

Những cuộc hẹn gặp bất chợt không sắp xếp cũng khiến bạn ngại đỏ mặt vì lộ mùi cơ thể khó chịu. Và vì đó, mùi hôi nách đã trở thành một nỗi kinh hoàng của dân văn phòng ngày nay.

3. Hôi nách và cản trở trong hôn nhân

chung-hoi-nach-can-tro-trong-hon-nhan

Thực tế bạn có thể che dấu mùi cơ thể khi đi chơi cùng với bạn gái, hẹn hò trước khi kết hôn đó là bằng lăn khử mùi, nước hoa, tuy nhiên rằng bạn không thể che dấu mùi hôi nách đó cả đời. Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy chứng hôi nách trở thành lý do khiến vợ chồng ngại khi tiếp xúc với nhau. Tuy nó không ảnh hưởng tới tình cảm nhưng mùi hôi quá khó chịu thì sẽ gây ra những bất tiện trong đời sống hôn nhân của bạn.

Trên đây là những cản trở mà hôi nách đã gây ra trong cuộc sống của khổ chủ. Và mùi hôi khó chịu này nó không chỉ gây ra tâm lý lo ngại, hay tự ti mà còn kéo theo những bất tiện cũng như gây cản trở trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

►►► Bệnh hôi nách sau sinh

►►► làm thế nào để trị thâm nách