Do đâu mà xuất hiện hôi nách

Tuyến mồ hôi dưới cánh tay bất kỳ ai cũng có. Để trị mùi hôi nách hiệu quả thì bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến hôi nách là gì?

Rất nhiều người muốn trị mùi hôi nách vĩnh viễn.  Dưới đây là những nguyên nhân chủ yến khiến cơ thể chúng ta xuất hiện mùi hôi nách khó chịu.

Nguyên nhân 1: Do thời tiết

Kết quả hình ảnh cho hôi nách do thời tiết
Bị hôi nách do thời tiết

 

Mùi hôi nách dễ xuất hiện nhất trong điều khiến thời tiết nóng nực. Chính vì vậy khi mùa hè đến thì sự lo lắng của những người bị hôi nách càng tăng cao. Vậy một trong những nguyên nhân chính khiến xuất hiện mùi hôi nách là thời tiết oi bức của mùa hè. Ngay cả mùa đông chúng ta cũng có thể bị mùi hôi này ám ảnh. Còn những nguyên nhân nào khiến chúng ta bị hôi nách nữa thì chúng ta cùng nhau đọc tiếp bài viết nhé.

Nguyên nhân 2: Do tâm lý 

Kết quả hình ảnh cho hôi nách do tâm lý
Bị hôi nách do tâm lý

Khi tuyến mồ hôi nách hoạt động ở mức bình thường thì nguy cơ mắc phải bệnh hôi nách là rất thấp. Chính vì vậy chúng ta cần giữ cho tuyến mồ hôi này hoạt động trong vòng kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên việc kiểm soát này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Một số trường hợp dẫn đến tuyến mồ hôi hoạt dộng bất thường đó là khi tâm lý của chúng ta biến đổi ví dụ như lo lắng, hồi hộp, hoảng hốt,… Tuyến mồ hôi nách hoạt động qua mạnh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Những vi khuẩn này sẽ bài tiết ra một loại chất được gọi là 3-methyl-2-hexenoic. Do chúng tạo ra chất này nên nách chúng ta mới xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân 3: Thói quen ăn uống

gia-vi-cay-nong-gay-hoi-nach
Ăn uống không đúng cách mà bị hôi nách

Ăn uống là một việc vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Cách thức ăn uống của chúng ta ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và mối quan hệ với mọi người xung quanh. Nếu chúng ta ăn quá nhiều những thực phẩm có mùi nặng như tỏi, ớt, hành tây, mít… thì chúng ta rất dễ bị mắc chứng hôi nách. Bới ăn những thứ như vậy thì mùi nó sẽ thoát ra cùng với tuyến mồ hôi. Do vậy mà mùi mồ hôi của chúng ta trở nên khó chịu hơn. Hãy ăn uống một cách hợp lý để vừa có được một sức khỏe tốt và có được một mùi hương cơ thể thoải mái nhé.

Từ những nguyên nhân kể trên bạn có thể xác định được do đâu mà bạn bị hôi nách chưa. Không chỉ những người bị hôi nách, kể cả những người không bị hôi nách thì cũng nên đọc bài để tránh cho sau này mắc phải nhé. Phòng còn hơn chữa đúng không các bạn.

Có một phương pháp hiện được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.