Hiện tượng đổ mồ hôi nhiều do đâu?

Mồ hôi tiết ra quá mức bình thường cũng gây nên những ảnh hưởng về sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Tăng tiết mồ hôi khiến mồ hôi tiết nhiều hơn mức bình thường dễ khiến cơ thể mệt mỏi, khát do bị mất nước, gây nên cảm giác lo lắng, hồi hộp, lo âu, đây cũng là môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn có hại gây nên những bệnh liên quan tới da: viêm da, bong da,…Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng đổ mồ hôi nhiều mà bạn cần quan tâm là:

  1. Nhiệt độ và môi trường sống

hien-tuong-do-mo-hoi-nhieu-do-dau

Khi nhiệt độ tăng lên sẽ khiến cho các tuyến mồ hôi hoạt động và thoát ra ngoài qua lỗ chân lông ở dưới da. Bình thường mồ hôi sẽ được bốc hơi nhanh chóng nhưng khi độ ẩm không khí đã bão  hòa thì mồ hôi sẽ tích tụ lại trên cơ thể lâu hơn gây nên khó chịu cho bạn. hãy sử dụng những loại trang phục thấm mồ hôi, chất khử mùi để ngăn ngừa cơ thể phát mùi.

 

  1. Do tâm lý hồi hộp, tức giận

Tâm lý căng thẳng, hồi hộp có thể là nguyên nhân làm cho mồ hôi đổ ra nhiều hơn, đặc biệt là ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, vùng nách. Để khắc phục tình trạng này tốt hơn hết là bạn nên dùng chất khử mùi hôi giúp cho vùng nách của bạn luôn sạch sẽ, khô ráo , không có mùi hôi.

Do hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích

Thói quen hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích sẽ làm gia tăng tình trạng  đổ mồ hôi của cơ thể. Nicotin có trong thuốc lá sẽ đi vào cơ thể và giải phóng ra chất acetylcholine gây kích thích hoạt động của tuyến mồ hôi.

Từ bỏ thuốc lá và các chất kích thích sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn đồng thời còn giúp bạn giảm tình trạng đổ mồ hôi hiệu quả.

  1. Phụ nữ có thai và thời kỳ mãn kinh

hien-tuong-do-mo-hoi-nhieu-do-dau-1

Trong thời kì mang thai phụ nữ là đối tượng rất dễ bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi vì do sự thay đổi hormon làm lưu lượng máu tăng và nhiệt độ cơ thể tăng lên.

Trong thời kì mãn kinh, sự suy giảm estrogen gây nên những ảnh hưởng nhiệt độ trong cơ thể và làm cho mồ hôi đổ ra nhiều hơn.

Để có thể ngăn ngừa mùi hôi cơ thể thì bạn nên lựa chọn những loại trang phục thoáng mát, dễ thấm mồ hôi , thường xuyên tắm rửa sạch sẽ hàng ngày.

Có một phương pháp ngăn mồ hôi nách cực nhanh và hiệu quả đang rất được ưa thích hiện nay. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp ngăn mồ hôi đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: Ngăn mồ hôi nách nhanh chóng

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.