Lời khuyên giúp bạn ngăn chặn hôi nách ở tuổi dậy thì

Bước vào giai đoạn dậy thì cơ thể của cả con trai và con gái đều có những thay đổi khác nhau không chỉ vể vóc dáng , tinh thần mà còn cả bên trong cơ thể

Chính lúc này là thời gian mà nhiều bạn trẻ phải đối mặt với các bệnh lý cơ thể như mụn trứng cá, tàn nhang nám và đặc biệt là mùi cơ thể. Tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn người bình thường. Ở căn bệnh hôi nách nếu bạn có sự tìm hiểu và phát hiện sớm khả năng mắc bệnh thì bạn sẽ có những biện pháp ngăn chặn mùi hôi rất đơn giản mà lại hiệu quả.

loi-khuyen-giup-ban-ngan-chan-hoi-nach-o-tuoi-day-thi

Vì sao lứa tuổi dậy thì lại xuất hiện mùi hôi cơ thể?

Tuổi dậy thì dễ xuất hiện mùi hôi hơn là do khi đó lượng hooc môn trong cơ thể bị thay đổi và gia tăng mạnh hơn cùng với đó là việc tuyến mồ hơi lớn hoạt động mạnh hơn bình thường làm khả năng tăng tiết cảu tuyến mồ hôi.  Mồ hôi lại kèm theo nhiều hợp chất amoniac và chất béo trở thành môi trường thuận lợi cho các ổ vi khuẩn ở nách phân hủy phát triển và vệ sinh thân thể cũng không đúng cách tất cả điều đó đều làm cho mùi hôi cơ thể trở nên khó chịu hơn. Do đó để có được cách điều trị bệnh hôi nách và mùi hôi cơ thể ở tuổi dậy thì phải ngăn chặn được vi khuẩn sinh sôi và có phương pháp giúp tuyến mồ hôi nách hoạt động bình thường trở lại.

Dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh hôi nách

Để có thể phát hiện ta bệnh hôi nách sớm nhất bạn nên chú ý tời những nguy cơ có thể mắc phải bệnh hôi nách này ở mức độ nào:

  • Do di truyên: Yếu tố di truyền có thể kể đến đầu tiềng của bệnh hôi nách chính vì thế với những ai có người thân trong gia đình bị mắc phải căn bệnh này nên có những biện pháp phòng tránh bệnh sớm nhất.
  • Dịch ở dái tai: Dịch ở dái tai có thể cảnh báo trước cho những người bị mắc bệnh mùi cơ thể. Với những người có dái tai nhiều dầu nhựa không hoặc dạng bột thì sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh mùi hôi cơ thể cao hơn người bình thường.
  • Nhận biết qua trang phục: Mùi hôi cơ thể của chính mình thì khá khó nhận biết bởi mình đã quen thuộc với nó chính vì thể bạn nên chú ý tới trang phục quần áo của mình, nếu thấy trên quần áo có vết ố vàng và mùi khó ngửi để phát hiện bệnh mùi cơ thể.

Cách ngăn ngừa bệnh mùi hôi nách từ sớm

loi-khuyen-giup-ban-ngan-chan-hoi-nach-o-tuoi-day-thi

Để ngăn ngừa mùi hôi nách từ sớm mọi người nên chú ý áp dụng một số phương pháp giúp phong ngừa bệnh mùi hôi nách như sau:

  • Vệ sinh thân thể sạch sẽ: vệ sinh đúng cách , nên tắm thường xuyên 1-2 lần hàng ngày để có thể loại bỏ mồ hôi, tế bào chết và vi khuẩn trên da ngăn ngừa mùi hôi nách xuất hiện.
  • Nên sử dụng trang phục thoáng mát, chất liệu cotton
  • Có thể khử mùi hôi nách bằng các biện pháp thiên nhiên như chanh, gừng, phèn chua…
  • Sử dụng thuốc ngăn không cho ra mồ hôi và các loại lăn khử mùi để át đi mùi hôi cơ thể.

Bệnh mùi cơ thể là bệnh lý không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng nếu để lâu dài lại có những tác động không tốt tới tâm lý người bệnh. Bạn nên có những phương pháp chữa bệnh hôi nách triệt để nhất.
Để loại bỏ dứt điểm hôi nách lứa tuổi dậy thì hiệu quả, tận gốc, không tốn thời gian và chi phí.

Các bạn vào đường dẫn sau đây để biết rõ hơn nhé: Thuốc trị hôi nách diệp thảo hương