Mách bạn mẹo trị hôi nách bằng long não siêu hiệu quả

Mùi hôi nách luôn khiến bạn phải phiền lòng, và mất tự tin trong cuộc sống, nhất là vào mùa hè tới cơ thể hoạt động nhiều đồng nghĩa với việc tuyến mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn và mùi hôi càng trở nên khó chịu hơn.

Nhưng các bạn cũng đừng lo nhé vì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết trị hôi nách hiệu quả bằng long não.

mach-ban-meo-tri-hoi-nach-bang-long-nao-sieu-hieu-qua

Long não và tác dụng

Trong các bài thuốc đông y và cả trong y học hiện đại Long não là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến. Nhờ khả năng sát khuẩn tốt, khử mùi hiệu quả, lại có mùi hương dễ chịu nên nó được dùng để điều trị nhiều  bệnh như tiêu chảy, viêm họng, ho đờm, … và đặc biệt là trị hôi nách hiệu quả.

Ngoài ra, long não còn được sử dụng để khử mùi ở các không gian hẹp như tủ quần áo.

 

Cách trị hôi nách bằng long não và gừng tươi

Nguyên liệu chuẩn bị:

 – 30-35g Gừng tươi

– 3 – 4g bột long não

Cách thực hiện:

Cách 1:

Đầu tiên, các bạn lấy 30-35g Gừng tươi (bao gồm cả thân và rễ), rồi đem phơi, sấy khô, và  nghiền mịn. Để tạo được hỗn hợp bột thuốc trị hôi nách thì bạn cần phải hòa bột này với 3-4g bột long não  nữa. Sau bước này là bạn đã có thuốc để khử mùi hôi khó chịu ở vùng nách, các bạn có thể để dành và dùng trong cả tháng.

mach-ban-meo-tri-hoi-nach-bang-long-nao-sieu-hieu-qua-2

Cách 2:

Cách thứ hai cũng rất dêc làm, các bạn chỉ cần giã mịn khoảng 0,4- 0,5g bột long não với 1 củ gừng tươi là đã được hỗn hợp trị hôi nách hiệu quả. Theo cách này, mỗi ngày các bạn xát thuốc vào nách khoảng vài lần, và tốt nhất là vào ban đêm thì hãy băng thuốc hoặc cho thuốc vào túi rồi kẹp vào hố nách. Sáng hôm sau thì rửa lại với nước sạch và lấy khăn lau khô là được.

Trên đây, là cách trị hôi nách bằng long não và gừng rất đơn giản,  và dễ thực hiện tại nhà. Các bạn hãy áp dụng thường xuyên và liên tục để có hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, khoa học và luôn luôn giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ, …

Xem thêm bài viết sau đây: https://trimuihoinach.com/benh-hoi-nach-lieu-co-the-duoc-chua-khoi/