Mẹo giúp hạn chế ra mồ hôi vùng nách

Việc bài tiết mồ hôi là quá trình giúp làm mát, điều hòa thân nhiệt một cách ổn định cho cơ thể.

Nhìn chung thì đây là một phản xạ tốt cho cơ thể, tuy nhiên với một số người thì việc tiết ra mồ hôi là một điều rắc rối, hay ác mộng, cơ thể ẩm ướt khiến mồ hôi ứ đọng, gây ra mùi cơ thể, nhất là vùng da dưới cánh tay – nơi phát ra mùi hôi gần nhất. Vậy làm thế nào để giảm bớt mồ hôi dưới cánh tay? Hãy cùng tìm hiểu sau đây.

XEM NGAY: trị vết thâm ở nách

  1. Vì sao tình trạng ra nhiều mồ hôi gây ra mùi cơ thể?

meo-giup-han-che-ra-mo-hoi-vung-nach

Mồ hôi ra nhiều là hậu quả tất yếu của tuyến mồ hôi nhạy cảm, bài tiết mồ hôi mạnh ở vùng da nách. Môi trướng dưới cánh tay liên tục ẩm ướt, cùng quá trình đào thải tế bào chết luôn xảy ra trên cơ thể, là điều kiện thuận lợi thu hút vi khuẩn hoạt động. Trong quá trình phân hủy tế bào chết, vi khuẩn đã tiết ra chất gây mùi hôi cho vùng da 2 bên cánh tay. Do đó khá nhiều người hiện nay đang gặp phiền toái về vấn đề trên, nguyên nhân dẫn đến hôi nách.

  1. Hướng dẫn dùng mẹo khắc phục tình trạng ra mồ hôi dưới cánh tay

Với một số hướng dẫn được giới thiệu sau đây, những ai đang gặp rắc rối với chứng bệnh mùi cơ thể có thể thực hiện thành công ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Hạn chế việc ra mồ hôi với lá trầu không

meo-giup-han-che-ra-mo-hoi-vung-nach-1

Trầu không từ lâu đã được sử dụng để khử mùi rất tốt, điển hình là việc ông bà ta đã kết hợp trầu và cau như một nét văn hóa để mở đầu câu chuyện. Trong lá trầu không có chứa thành phần: tinh dầu, tanin,… giúp khử mùi hôi hiệu quả, có thể áp dụng cho vùng da 2 bên cánh tay. Với việc giã dập lá trầu không lấy tinh dầu, rồi thoa lên vùng nách qua bông sạch. Để khô trong 30 phút thì lau lại với khăn ướt, sẽ giúp hạn chế ra mồ hôi. XEM NGAY: Lý do bạn vẫn chưa bỏ được mùi hôi nách

Hạn chế việc ra mồ hôi với gừng tươi

Với gừng tươi, bạn cũng giã dập lấy tinh dầu, trộn thêm mội ít muối. Dùng hỗn hợp trên để thoa lên vùng da nách, để từ 20 – 30 phút thì rửa lại với nước ấm. Hiệu quả mạng lại sẽ khiến bạn bất ngờ.

Lá trầu và gừng là những nguyên liệu không hề tốn kém chi phí. Tuy nhiên cach thức thực hiện và bảo quản chúng sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Không cần phải cầu kỳ như vậy, hiện nay đã có phương pháp trị bệnh hôi nách cực nhanh và an toàn. Bạn tham khảo phương pháp bằng cách click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách nhanh nhất

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.