Nên làm gì để tránh bị hôi nách đeo bám

Hôi nách là một bệnh lý khá phổ biến có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng cả người lớn và cả những người thanh niên đang trong độ tuổi dậy thì nữa.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vậy có những phương pháp nào để giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh bệnh hôi nách

nen-lam-gi-de-tranh-bi-hoi-nach-deo-bam

Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ đặc biệt là vùng nách luôn là việc hàng đầu bạn nên làm. Giữ thói quen vệ sinh hàng ngày từ 2 lần trở lên vào buổi sáng và buổi tối , vệ sinh thật kỹ vùng da dưới cánh tay để làm sạch mồ hôi và vi khuẩn gây mùi. Thay quần áo thường xuyên, tránh mặc lại quần áo cũ để nách luôn khô thoáng sạch sẽ.

Nên lựa chọn các loại quần áo thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi như cotton, lựa chọn những trang phục không quá bó sát giúp nách luôn khô ráo và mồ hôi dễ bay hơi.

Tránh làm thương tổn đến vùng nách

Chị em thường có thói quen vệ sinh violon nơi vùng nách, đây cũng là một cách ngăn ngừa vi khuẩn phát triển hiệu quả nhưng nếu không vệ sinh đúng cách rất có thể dẫn đến tác dụng ngược lại như vi khuẩn dễ xâm nhập qua sự tổn thương trên da, hoặc làm tăng sự bài tiết của các chất béo  dẫn đến bệnh hôi nách ngày càng nặng hơn.Vì thế chị em nên có cách vệ sinh vùng nách đúng đắn để tránh làm tổn thương da cũng như khiến cho mùi hôi thêm nghiêm trọng hơn.

Ức chế tuyến mồ hôi nách

nen-lam-gi-de-tranh-bi-hoi-nach-deo-bam

Thới tiết nóng bức mồ hôi đặc biệt là vùng da dưới nách đổ ra nhiều hơn dẫn đến mùi hôi cũng từ đó nặng hơn. Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc hoặc lăn nách giúp ức chế việc tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.

Một số phương pháp từ thiên nhiên bạn cũng có thể áp dụng như gừng, chanh, phèn chua…

Những phương pháp kể trên chỉ co tác dụng với những trường hợp bị hôi nách còn khá nhẹ. Với những người bị hôi nách nặng hoặc do di truyền hay bẩm sinh những phương pháp trên chỉ có tác dụng tạm thời trong một thời gian nhất định.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có những cách phòng chống hôi nách một cách tốt nhất.

Bệnh hôi nách không phải khó điều trị, tuy nhiên cần phải đúng phương pháp và điều trị thật kiên trì. Bạn có thể tham khao thêm phương pháp trị hôi nách khá hiệu quả mà hàng ngàn người Việt đang sử dụng

Các bạn vào đường dẫn sau đây để biết rõ hơn nhé: Thuốc trị hôi nách diệp thảo hương