Những loại thực phẩm nên và không nên sử dụng khi mắc bệnh hôi nách

Thực phẩm cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến mùi cơ thể và mùi hôi nách. Có những thực phẩm giúp hạn chế mùi hôi nhưng cũng có những loại làm mùi trở nên nặng hơn.

1. Một số thực phẩm nên tránh

Ngoài những loại thực phẩm cay nóng, dễ gây mùi như tỏi, ớt, cà ri các loại đồ uống có cồn thì bạn có thể tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để đẩy lùi bệnh hôi nách.

   >>> Xem thêm cách trị hôi nách bằng chanh, mẹo kì diệu từ thiên nhiên

nen-tranh-cac-thuc-pham-cay-nong-de-han-che-mui-hoi

Nên tránh các thực phẩm cay nóng để hạn chế mồ hôi

2. Những thực phẩm tốt cho sức khỏe đồng thời loại bỏ mùi

– Một số thực phẩm đã được chứng minh giúp cải thiện mùi cơ thể của bạn bao gồm trái cây, rau, và ngũ cốc nguyên hạt. Những thực phẩm này có thể giúp cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn. Những thực phẩm xanh này sẽ giúp điều hòa và giảm tiết mồ hôi.

– Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh cũng sẽ giúp làm giảm mức căng thẳng của cơ thể. Làm giảm lượng mồ hôi, do đó sẽ làm giảm lượng vi khuẩn bị cư trú trên cơ thể đặc biệt là vùng nách.

– Bổ sung các loại ngũ cốc lúa mì. Dùng thêm rau mùi, cỏ linh lăng, hoặc các loại rau lá khác sau bữa ăn để giúp làm sạch các mùi hương mạnh mẽ.

– Ăn các thực phẩm giàu chất diệp lục. Các thực phẩm giàu chất diệp lục, chẳng hạn như cải xoăn và rau bina,được khuyến khích sử dụng để giúp trung hòa các mùi thực phẩm gây ra mùi hôi cơ thể.

  >>> Xem thêm 5 cách trị hôi nách kinh điển mà cha ông để lại, 100% sẽ thành công

nen-su-dung-cac-loai-thuc-pham-mau-xanh-chua-nhieu-chat-diep-luc

Nên ăn các thực phẩm giàu chất diệp lục giúp thanh mát cơ thể,

– Thêm magiê và kẽm vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thêm magiê và kẽm vào chế độ ăn uống của bạn thông qua vitamin. Hoặc bằng cách ăn những thực phẩm giàu vitamin. Dưới đây là một số thực phẩm bạn có thể tham khảo:

+ Thực phẩm giàu magiê: các loại hạt và hạt, rau bina, đậu lăng, bơ, chuối, và sung

+ Thực phẩm giàu kẽm: bí ngô và hạt bí, sôcôla đen, và đậu phộng

– Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn bị thừa cân, béo phì, hoặc thậm chí chỉ là một người có chế độ ăn không khoa học thì bạn đã đưa cơ thể vào nhiều mối nguy hại. Không những làm cho việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Mà còn làm cho bạn dễ đổ mồ hôi. Do đó thu hút và tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và gây mùi hôi.

– Nếu bạn thừa cân, thì cần phải có một chế độ ăn uống cân bằng hơn để giảm cân và loại bỏ quá trình tăng tiết mùi hôi.