Những thói quen dẫn tới bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách là một bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay, bệnh không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Nguyên nhân của bệnh hôi nách có thể là do bẩm sinh hay do những thói quen mỗi ngày.

►►Diệp Thảo Hương bài thuốc trị hôi nách tại nhà

Với những người mắc bệnh hôi nách do thói quen thì sẽ có thể tự hạn chế bệnh của mình bằng việc thay đổi thói những quen đó. Vậy những thói quen nào dẫn tới bệnh hôi nách?

Những thói quen dẫn tới bệnh hôi nách

Do tâm lý:

nhung-thoi-quen-dan-toi-benh-hoi-nach

Khi tâm lý bị căng thẳng, mệt mỏi hay ức chế nhiều sẽ dẫn tới hiện tượng tăng tiết mồ hôi, kèm theo đó sẽ là một lượng lớn thức ăn cung cấp cho vi khuẩn gây mùi, tạo điều kiện cho chúng sinh sôi và gây ra mùi khó chịu.

Đặc biệt là ở những người có tuyến mồ hôi dầu thì mùi mồ hôi sẽ nặng hơn so với những người bình thường. Trường hợp này thì bạn có thể sử dụng sáp lăn khử mùi để làm giảm mùi hôi.

Hạn chế vận động quá nhiều, nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát chất  và vải dễ thấm hút mồ hôi.

Do thói quen ăn uống:

nếu như bạn ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ và những gia vị cay nóng hay những thực phẩm có mùi nặng ví dụ như hành tây,  tỏi, hạt tiêu, gừng thì cơ thể của bạn rất dễ có mùi nặng hơn, nhất là những loại thịt có màu đỏ như thịt bò hay thịt lợn. Bạn nên ăn nhiều những loại rau xanh và hạn chế việc ăn thịt.

Do thói quen mặc đồ chật:

nhung-thoi-quen-dan-toi-benh-hoi-nach-1

khi mặc đồ quá chật và những đồ được làm từ các chất liệu vải không thấm hút mồ hôi, bạn sẽ thấy khó chịu và đồng thời cũng dẫn tới hiện tượng mồ hôi tiết ra nhiều mà không thoát ra được dễ dẫn đến hôi nách.

Do không biết vệ sinh cá nhân:

Vệ sinh cơ thể là một yếu tố quan trọng dẫn đến mùi cơ thể, nếu cơ thể không vệ sinh thường xuyên rất dễ dẫn đến những mùi khó chịu. Cách tốt nhất là bạn nên tắm mỗi ngày, nên giặt giũ quần áo thường xuyên và mùi thơm từ những loại nước xả vải cũng có thể lấn át bớt phần nào mùi mồ hôi cơ thể.