Những trường hợp bệnh hôi nách dễ xuất hiện

Hoạt động của tuyến mồ hôi là nguyên nhân khiến cho bệnh hôi nách xuất hiện. Vậy những trường hợp nào thì có khả năng cao sẽ xuất hiện căn bệnh này.

XEM THÊM: mẹo trị thâm nách tại nhà

Hôi nách do di  truyền

nhung-truong-hop-benh-hoi-nach-de-xuat-hien

Theo nghiên cứu, bệnh hôi nách có tính di truyền , vì vậy nếu trong gia đình bạn bố hoặc mẹ mắc bệnh thì khả năng là bạn bị mắc bệnh là rất cao và sẽ tồn tại cho đến thế hệ sau. Vì vậy nếu biết mình bị bệnh hãy đi điều trị ngay.

Người có tuyến mồ hôi dầu

Thành phần trong tuyến mồ hôi dầu có chứa các cặn bã, chất nhờn tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, do vậy những người có tuyến mồ hôi dầu thì cũng dễ mắc phải bệnh hôi nách. Phụ nữ thường có mồ hôi dầu cao hơn nam giới.

Những người có thói quen vệ sinh không tốt

Vệ sinh cơ thể chính là việc quan trọng để cơ thể sạch sẽ và ngăn ngừa mùi hôi cơ  thể xuất hiện. Chính những thói quen chăm sóc cơ thể không tốt hàng ngày đã tạo cơ hội cho vi khuẩn ký sinh gây bệnh hôi nách và những bệnh ngoài da khác.

Những người có chế độ ăn uống không hợp lý

Thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của tuyến mồ hôi. Chế độ ăn uống không phù hợp, sử dụng nhiều chất béo, ăn đồ ăn nhanh, gia vị cay nóng, … sẽ khiến khả năng mắc bệnh hôi nách tăng lên.

Thường xuyên lo lắng, stress, mệt mỏi

nhung-truong-hop-benh-hoi-nach-de-xuat-hien-1

Theo những nghiên cứu cho thấy, tâm  lý có ảnh hưởng rất lớn tới bệnh hôi nách. Khi bạn căng thẳng, lo lắng mồ hôi tiết ra sẽ nhiều hơn, vì vậy khả năng mắc bệnh cũng cao hơn. Vì vậy, bạn nên duy trì cho mình một lối sống lành mạnh, thoải mái, thư giãn, làm việc hợp lý và giữ tinh thần luôn lạc quan.

Mặc quần áo bó sát

Quần áo bó sát, chật chội sẽ khiến lượng mồ hôi tiết ra không được khô thoáng mà bị ứ đọng trên da, cùng với hoạt động của vi khuẩn sẽ gây nên mùi hôi khó chịu.  Do vậy, bạn hãy lựa chọn những trang phục rộng rãi, thoải mái, dễ thấm mồ hôi.

Với những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đã biết vì sao bệnh hôi nách xuất hiện, còn nếu chưa mắc phải bệnh thì hãy tránh xa những thói  quen không tốt trên để phòng ngừa bệnh hôi nách xuất hiện.

Bạn sẽ không còn phải khó chịu về bệnh hôi nách khó chữa nữa từ giờ phút này trở đi. Bởi sau đây bạn sẽ biết được phương pháp điều trị tối ưu và tốt nhất hiện nay. Phương pháp đã giúp hàng ngàn người vĩnh viễn chia tay với hôi nách. Bạn tham khảo phương pháp bằng cách click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách nhanh nhất

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.