Tại sao hôi nách thường bị khi tới tuổi dậy thì?

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh hôi nách thường phát triển mạnh ở lứa tuổi dậy thì so với các lứa tuổi khác. Tuy đây không phải là căn bệnh nặng nhưng nó cũng gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh. Vậy tại sao ở tuổi dậy thì bệnh hôi nách lại nặng hơn.

►►► Bệnh hôi nách sau sinh

►►► làm thế nào để trị thâm nách

Nguyên nhân tuổi dậy thì bị hôi nách

– Bệnh hôi nách là bệnh phát triển ở lứa tuổi dậy thì. Khi đến tuổi dậy thì các hoocmon trong cơ thể gia tăng, cùng đó là các tuyến mồ hôi. Chúng tiết ra nhiều hợp chất ammoniac kết hợp với ổ vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài gây ra mùi hôi khó chịu. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh, nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt người bệnh, gây phiền toái, khó chịu.

nguyen-nhan-hoi-nach-tuoi-day-thi

– Mùi hôi nách thường phát sinh ở lứa tuổi nữ từ 11 đến 12 tuổi, nam từ 13- 14 tuổi. Phần lớn người bệnh thường phát hiện bệnh ở tuổi trưởng thành, đến mức độ tuổi nhất định nào đó, mùi hôi trên cơ thể sẽ giảm bớt, tùy vào sức khỏe và sự phát triển của mỗi người.

Bệnh hôi nách có thể phát hiện sớm nhờ các đặc điểm.

– Yếu tố có di truyền: Trong gia đình nếu như ai đó cũng bị mắc bệnh hôi nách thì rất có thể bản thân bị di truyền lại từ mùi hôi đó.
– Phát hiện mùi hôi: Tại vùng nách của bạn phát hiện thấy mùi hôi khó chịu.
– Quan sát dịch ở dáy tai: bạn xem bên trong tai của bạn có chứa chất nhờn dầu, hay như dạng bột. Người bị hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở tai hay thường gọi là dáy tai ướt.

hoi-nach-tuoi-day-thi

– Quan sát quần áo: thường người bị bệnh hôi nách có thể phát hiện rõ hơn khi dựa vào áo của mình. Các bạn có thể quan sát phần tay áo phía nách, nếu bị ố vàng ở nách thì chắc chắn rằng bạn đã bị bệnh hôi nách rồi.
– Ngoài ra bạn còn có thể phát hiện mình có bị bệnh hôi nách hay không thông qua việc quan sát xem khi hoạt động nhiều hoặc ở trong môi trường nóng bức cơ thể hay đặc biệt hơn là vùng nách có xuất hiện mùi hôi gì hay không. Nếu thấy xuất hiện mùi hôi khó chịu đến ngay cả bạn còn cảm thấy không thể chịu được mùi hôi đó thì chính xác là bạn đã mắc bệnh hôi nách rồi.

Để loại bỏ dứt điểm hôi nách, không tốn thời gian và chi phí.

Các bạn vào đường dẫn sau đây để biết rõ hơn nhé: Thuốc trị hôi nách diệp thảo hương