Tại sao lại bị hôi nách và nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách là do các tuyến mồ hôi lớn dưới nách được tiết ra  với 1 lượng lớn mồ hôi, trong mồ hôi được tiết ra thì có chứa những axit không no chưa được bão hòa, khi mồ hôi này được tiết ra bên ngoài thì các axit này sẽ bị những vi khuẩn dưới da phân hủy đi, để tạo thành mùi hôi nách.

Lượng mồ hôi này càng được tiết ra nhiều thì mùi hôi nách cũng sẽ càng nồng nặc hơn.

Chuyên mục liên quan: cách trị hôi nách bằng phèn chua

Nguyên nhân gây ra hôi nách

<tai-sao-lai-bi-hoi-nach-va-nguyen-nhan-gay-ra-benh-hoi-nach-la-gi

 

– Nguyên nhân gây ra hôi nách cũng có thể bắt nguồn từ những yếu tố di truyền. Theo một nghiên cứu của y học cho thấy rằng khả năng di truyền bệnh hôi nách cho con cái đều có thể lên tới 80% nếu cả bố lẫn mẹ đều bị hôi nách và tỷ lệ di truyền bệnh sẽ được giảm xuống còn 50% nếu chỉ  khi có bố hoặc là mẹ bị bệnh hôi nách.

– Việc xác định được chính xác nguyên nhân hôi nách sẽ giúp các bạn thực hiện trị hôi nách vĩnh viễn và đạt hiệu quả cao.

Nguồn gốc của nguyên nhân gây ra hôi nách là gì?

Ở nách tập trung nhiều các tuyến mồ hôi hơn là các khu vực khác trên cơ thể của chúng ta, ở tuổi dậy thì những tuyến mồ hôi này sẽ được phát triển mạnh và được hoạt động nhiều hơn. Vậy phải làm sao hết hôi nách mãi mãi? Đó chính là phải chữa trị bệnh hôi nách tận gốc từ các nguyên nhân gây hôi nách hay chính là do các tuyến mồ hôi lớn dưới nách đã gây ra mùi hôi này và các tuyến nhờn sẽ bắt đầu phát triển mạnh mẽ do những hormone bài tiết mạnh gây ra 1 mùi nồng nặc ở nách.

<tai-sao-lai-bi-hoi-nach-va-nguyen-nhan-gay-ra-benh-hoi-nach-la-gi-1

– Lượng hormone cũng sẽ có thể thay đổi ở phụ nữ sau khi sinh con, đó cũng là nguyên nhân gây ra hôi nách.

– Khi tâm lý bạn bị kích động, căng thẳng, hay lo lắng… các tuyến mồ hôi lớn dưới nách sẽ sinh sản ra một loại axit béo, và khi axit béo đó được tiết ra ngoài thì sẽ kết hợp với các vi khuẩn trên da tạo thành axit béo chưa hòa tan, có mùi gây vô cùng khó chịu.

– Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác cũng có thể xuất phát là do thói quen ăn uống và các sinh hoạt hàng ngày của bạn. Chẳng hạn những người ăn nhiều thực phẩm có mùi nặng và cay nóng như mít, tỏi, hoặc ớt… sẽ làm lượng mồ hôi này tiết ra nhiều hơn và mùi hôi nách sẽ nồng nặc hơn. Ngoài ra việc lười vệ sinh cơ thể của bạn, ít tắm… cũng được coi là một nguyên nhân hôi nách phát triển.

– Hôi nách do di truyền từ bố hoặc từ mẹ.

Có một phương pháp hiện được rất nhiều người  mắc hôi nách trên toàn quốc đang sử dụng. Hiệu quả nhanh, không hề tốn kém quá nhiều chi phí. Các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp đặc biệt này click vào đường link sau đây nhé: cách khử mùi hôi nách

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.