Mẹo trị hôi nách bằng dấm táo tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

Trị hôi nách bằng giấm táo là một trong những mẹo dân gian giúp khử mùi rất hiệu quả mà ít người biết đến. Loại bỏ mùi hôi chữa bệnh bằng dấm táo ngay tại nhà

Giấm táo là một thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, thế nhưng trị hôi nách bằng dấm táo là một công dụng mà rất ít người biết tới.

Ngoài ra dấm táo còn là một trong những nguyên liệu chính được các ngành mỹ phẩm, làm đẹp sử dụng. Bởi trong quá trình lên men, giấm táo hình thành nên axit Axetic với nồng độ khoảng 5%. Có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi rất tốt loại bỏ vi khuẩn.

Chính vì thế trong Đông Y thường sử dụng giấm táo để trị hôi nách. Do là sản phẩm từ thiên nhiên nên giấm táo rất lành tính, an toàn với người sử dụng. Không gây tác dụng phụ, mẩn ngứa, hay thâm da…

Xem thêm 3 cách chữa hôi nách tại nhà loại bỏ tận gốc mùi hôi với Diệp Thảo Hương

tri-hoi-nach-bang-giam-tao-ngay-tai-nha

 Trị hôi nách đơn giản bằng dấm táo

Cách trị hôi nách bằng giấm táo

– Cách 1:

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng nách dưới cánh tay

+ Dùng bông hoặc giẻ sạch thấm dấm táo vào rồi trà nhẹ nhàng vào vùng nách 2 bên khoảng 10-15 phút.

+ Sau khi nước giấm táo đã ngấm, thẩm thấu vào vùng nách đợi một lát cho khô ráo rồi lau lại bằng giẻ sạch.

Khi trị hôi nách bằng giấm táo bạn nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ. Khi đó có thể ít hoạt động, không tiết mồ hôi giúp điều hòa tạo thông thoáng các lỗ chân lông. Đồng thời dấm dễ dàng ngấm vào vùng da dưới nách hơn tăng hiệu quả điều trị.

Xem thêm thuốc trị hôi nách gia truyền an toàn với mọi loại da

chua-hoi-nach-bang-giam-tao-don-gian

Trị hôi nách bằng giấm táo an toàn hiệu quả

– Cách 2:

+ Lấy khoảng 10-15 ml dấm táo hòa vào bồn nước trước khi tắm rồi ngâm mình vào khoảng 10-15 phút. Với hoạt tính kháng khuẩn, khử mùi và hương thơm tự nhiên giấm táo không chỉ giúp loại bỏ mùi hôi, mùi cơ thể mà còn giúp tẩy đi các tế bào chết ở da.

+ Trị hôi nách bằng dấm táo theo cách này bạn làm khoảng tuần 2-3 lần, sau khoảng một tháng mùi hôi sẽ được loại bỏ đáng kể.

Trên đây là những cách trị hôi nách bằng dấm táo, rất đơn giản dễ thực hiện. Tuy nhiên dùng cách này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện thường xuyên. Bởi chữa hôi nách bằng dấm táo chỉ là biện pháp ức chế tạm thời mùi hôi chứ không thể chữa triệt để.

Bạn có thể tham khảo thêm thuốc trị hôi nách tận gốc tại đây