Trị mùi hôi nách qua dấu hiệu nhận biết

Muốn trị mùi hôi nách thì bạn cần phải biết rõ hôi nách là gì và nguyên nhân do đâu mà bị hôi nách.

Để giúp mọi người xác định xem mình có bị hôi nách không, chúng tôi viết bài viết này để các bạn có thể xác định được rõ ràng hơn để kịp thời trị mùi hôi nách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh hôi nách.

Bệnh hôi nách là gì?

benh-hoi-nach-gay-mui-kho-chiu
mùi hôi nách

Hiện tượng vùng da nách tỏa ra mùi hôi khó chịu chính là căn bện hôi nách hay tên quốc tế còn gọi là Bromidrosis. Căn bệnh này có thể xuất hiện vào tất cả các mùa trong năm nhưng nhiều nhất chính là mùa hè. Vào những ngày hè nóng nực chính là thời điểm tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất, mồ hôi ra nhiều và chúng thường có màu vàng nhạt. Tiếp theo đây là một số dấu hiệu để nhận biết nhanh nhất về căn bệnh hôi nách này :

 

Dấu hiệu 1: Mùi mồ hôi

 

Mùi mồ hôi nhận biết bệnh hôi nách

Vậy mùi mồ hôi như thế nào thì bị coi là bệnh hôi nách? Đó chính là mùi hôi khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, khi hoạt động càng nhiều thì càng mùi hôi này càng khó chịu. Quần áo của những ngươi bị bệnh hôi nách này cũng có mùi hôi rất khó chịu xuất hiện ở vùng nách áo. Nếu lâu ngày bạn không giặt những bộ quần áo này thì  nó sẽ càng khó chịu hơn. Những ai gặp phải căn bệnh này thì cuộc sống của họ sẽ rất khó khăn vì nó gây trở ngại trong tâm lý giao tiếp với mọi người trong xã hội. Mùi hôi này sẽ hết khi họ tắm rửa xong nhưng rất nhanh chúng sẽ trở lại. Chính vì vậy họ cần có sự giúp đỡ của lăn khử mùi.

 

Dấu hiệu 2 : Vi – ô – lông

Làm thế nào để phát hiện bệnh hôi nách thông qua vi-0-long? Bạn hãy nhìn kỹ vi-o-long của vùng da dưới cánh tay xem chúng có những hạt nhỏ màu vàng hay không. Nếu trên vùng da dưới cánh tay có thì chứng tỏ bạn bị bệnh hôi nách. Chính vì nguyên nhân đó mà bạn cần phải thường xuyên làm sạch vi-o-long cho vùng da dưới cánh tay nhưng bạn không nên sử dụng nhíp để làm sạch vùng da dưới cánh tay. Khi bạn sử dụng nhíp để làm sạch vùng da dưới cánh tay thì chúng sẽ dễ bị thâm sần.

 

Dấu hiệu 3 : Trang phục

I should have tried that new deodorant!
Màu trang phục nhận biết bệnh hôi nách

Một trong những dấu hiệu nhận biết hôi nách đơn giản nhất đó chính là qua trang phục của bạn. Khi tuyến mồ hôi bạn tiết ra quá nhiều so với mức bình thường thì vùng nách áo của bạn rất dễ chuyển sang màu ố vàng. Xuất hiện mùi hôi khó chịu thì bạn nghĩ ngay đến biện pháp sử dụng lăn khử mùi. Sử dụng lăn khử mùi quá thường xuyên sẽ khiến cho vùng nách áo càng nhanh bị ố vàng.

Trên đây là những dấu hiệu cho biết bạn có bị hôi nách hay không. Hãy thử các biện pháp trên để có thể sớm phát hiện và chữa trị nhanh chóng nhé các bạn. Các bạn có thể xem thêm tại : mùi hôi nách.