Vài mẹo nhỏ giúp phòng ngừa hạn chế mùi hôi nách tại nhà

Ngoài việc điều trị mùi hôi nách bằng việc đến các cơ sở y tế, thẩm mĩ viện thì một vài mẹo nhỏ cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa và đẩy lùi hôi nách ngay tại nhà. Sau đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng và điều trị ngay tại nhà.

1. Xem lại những gì bạn ăn

Cổ xưa đã có câu nói rằng bạn ăn gì thì sẽ bị ảnh hưởng bởi chính loại thực phẩm đó và tác động lên cả mùi cơ thể cũng như chính mùi hôi nách của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để chống lại mùi cơ thể, hãy tránh xa các thực phẩm nặng mùi như tỏi, cà ri và hành.

Chúng bao gồm chất lưu huỳnh dễ bay hơi mà có thể sẽ mang mùi theo trong mồ hôi của bạn khi tiết ra. Phô mai xanh, cải bắp và dấm cũng có thể gây mùi cơ thể khó chịu. Trên thực tế, nếu thực phẩm có mùi thơm mạnh, rất có thể nó có thể lưu lại mùi trên cơ thể của bạn sau bữa ăn.

   >>> Xem thêm những thực phẩm nào không nên sử dụng khi hôi nách

nguoi-hoi-nach-nen-an-nhieu-rau-cac-loai-thuc-pham-xanh-giau-chat-diep-luc

Người hôi nách nên ăn nhiều rau, các loại thực phẩm xanh giàu chất diệp lục

Ăn thịt đỏ cũng có thể dẫn đến việc làm cơ thể có mùi đặc biệt. Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2006 trong cuốn “Chemical Senses”, những người đàn ông theo chế độ ăn với những thực phẩm không gây mùi sẽ hạn chế được tối đa mùi cơ thể.

Nếu bạn muốn có một chế độ ăn lành mạnh để ngăn mùi hôi. Hãy cho lên đĩa của bạn cá, gà, rau và hoa quả tươi, tránh các loại gia vị mạnh. Và chắc chắn rằng hãy uống nhiều nước mỗi ngày.

2. Lựa chọn quần áo có chất vải thoáng mát

Chọn quần áo cũng là một cách giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi cơ thể. Vải tự nhiên, chẳng hạn như bông và len, là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì chúng được biết đến với khả năng thông thoáng giữ không khí lưu thông.

Do đó cơ thể luôn thông thoáng không bị ẩm ướt. Mặc áo thun từ sợi bông và áo sơ mi mặc giúp bạn cảm thấy thoải mái và còn cảm thấy tự tin suốt cả ngày.

   >>> Xem thêm cách trị hôi nách kinh điển mà cha ông để lại, 100% sẽ thành công

nen-mac-cac-loai-ao-bang-vai-tu-nhien-thoang-mat

Nên mặc các loại áo bằng vải tự nhiên thoáng mát

Khi đi bộ đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ, thậm chí đi du lịch trong điều kiện khí hậu nóng. Quần áo làm từ các loại vải tổng hợp thoáng khí có thể giúp giảm mùi hôi.  Ngay cả trong thời gian luyện tập cơ thể cũng sẽ thấy mát mẻ nhất không bị bức bí. Những loại vải này hoạt động tốt giúp mồ hôi bay hơi nhanh.

Trên đây là 2 mẹo nhỏ giúp phòng ngừa và hạn chế mùi hôi nách khá hiệu quả. Những cách này tưởng chừng đơn giản nhưng tác dụng mà nó đem lại rất cao. Bạn có thể áp dụng cách này dễ dàng và thường xuyên ngay trong cuộc sống hàng ngày.