Vào mùa đông có bị hôi nách tấn công nữa không?

Nhiều người cho rằng mùa đông, thời tiết lạnh khiến nên nách sẽ không ra mồ hôi vì vậy sẽ không bị hôi nách. Vậy đây có phải là quan niệm đúng?

 

Hãy cùng tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi  mùa đông có bị hôi nách không qua bài viết dưới đây nhé.

vao-mua-dong-co-bi-hoi-nach-tan-cong-nua-khong

  1. Vào mùa đông vẫn bị hôi nách

Nguyên nhân của hôi nách được xác định là do tuyến mồ hôi lớn ở vùng nách hoạt động mạnh, tiết ra nhiều mồ hôi, khi gặp vi khuẩn bên ngoài da phân hủy thành axit béo chưa no có mùi khó chịu, và mùi này chính là hôi nách.

Vào mùa đông các bạn thường mặc những bộ quần áo ấm, và rất kín để giữ ấm cho cơ thể, điều này vô tình khiến cho vùng nách bị ẩm ướt và không được thông thoáng, làm cho mồ hôi gia tăng. Chính vì vậy vẫn xuất hiện tình trạng hôi nách vào mùa đông các bạn nhé.

Ngoài ra, một lý do nữa đó là nếu một số bạn lười tắm vào mùa đông thì sẽ cơ thể tất nhiên không được sạch sẽ, nhờ đó mà vi khuẩn càng tăng trưởng, sinh sôi nảy nở nhiều nên cũng dẫn tới hôi nách.

  1. Lưu ý gì khi điều trị hôi nách vào mùa đông

+ Vào mùa đông có thể bạn không thường xuyên tắm hàng ngày, nhưng nhớ phải thay quần áo hàng ngày và vệ sinh nách sạch sẽ bằng nước ấm hoặc nước muối nhé.

+ Có rất nhiều bạn thích ăn những đồ cay, nhiều mỡ vào màu đông để làm ấm người. Tuy nhiên, nếu bạn bị hôi nách thì nên tránh ăn những thực phẩm này nhé vì chúng sẽ làm cho mồ hôi tiết ra nhiều và nặng mùi hơn đấy.

vao-mua-dong-co-bi-hoi-nach-tan-cong-nua-khong-2

  1. Cách chữa hôi nách hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị hôi nách khác nhau như:

– Những phương pháp dân gian: Trị hôi nách bằng cà chua, khoai tây, mướp đắng, phèn chua, cơm nóng,… đây đều là những nguyên liệu tự nhiên an toàn, tiện lợi có thể thực hiện tại nhà.

– Sử dụng lăn khử mùi để hạn chế mùi cơ thể.

– Hiện nay công nghệ ngày càng cao nên bạn có thể tìm đến phương pháp hút nội soi, tuy nhiên phải tìm địa điểm uy tín, chất lượng, bác sỹ có tay nghề cao nếu không phương pháp này sẽ để lại cho bạn những tổn thương về da, hoặc sẹo,…

►►► Bệnh hôi nách sau sinh

►►► làm thế nào để trị thâm nách